Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2011

Bí quyết giữ lại dưỡng chất khi nấu ăn

Một vài bí quyết nấu nướng đơn giản sau sẽ giúp bạn thấy bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Hãy thử xem nhé. 
Cố gắng giữ phần vỏ hoa quả, rau củ khi nấu

Rất nhiều loại rau củ, trái cây như khoai tây, táo, bí ngòi… chứa 1 phần lớn dưỡng chất ở vỏ. Vì thế hãy cố gắng giữ lại phần vỏ củ quả khi chế biến chúng nhé.

Loại bỏ bớt lượng dầu mỡ thừa trong đồ ăn

Để loại bỏ bớt mỡ thừa hãy gắp đồ ăn sau khi rán đặt lên đĩa có giấy thấm dầu, loại chuyên dụng trong nấu nướng sẽ giúp bạn vẫn giữ được độ giòn của thức ăn.

Giữ hương vị khi hấp rau

Bạn có thể hấp cách thủy rau củ trong 1 cái vỉ/giỏ. Cách này sẽ giúp bạn giữ nguyên được hương vị vốn có của rau củ tươi, đôi khi không cần cho thêm muối hay gia vị gì hết.



Giảm bớt lượng muối khi nấu nướng

Giảm 1 nửa lượng muối thường nêm nếm trong món khoái khẩu của bạn thật khó, nhưng có 1 cách bạn nên thử. Đó là thay muối bằng các loại gia vị khác, có thể dùng rau thơm, gia vị tự nhiên như chanh, cam. Với các món thịt thì nên thêm tỏi và hành.

Nên hấp rau củ thay vì luộc

Hãy luôn nhớ, hấp rau sẽ tốt hơn luộc. Nhiệt độ cao và nước sẽ phân hủy và làm tan hết các chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

0 comments:

Đăng nhận xét