Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

MÓN TRỨNG GÀ TÁO ĐỎ


1. Nguyên liệu

  • 10g đương quy;
  • 10 quả táo tàu đỏ;
  • 2 quả trứng gà ta;
  • Một ít đường bát.

2. Cách làm

  • Rửa sạch trứng gà và các nguyên liệu khác, đường bát nạo mịn;
  • Cho trứng gà, đương quy, táo tàu vào nồi đất, cho nước vừa sâm sấp, ngâm như vậy chừng 10 phút sau đó đặt lên bếp hầm với lửa liu riu;
  • Khi hầm chừng 3-5 phút, canh chừng trứng gà đã chín, vớt ra bóc vỏ sau đó lại cho tiếp tục vào nồi đất để hầm thêm chừng 10 phút nữa;
  • Chờ đến khi táo tàu chín mềm, thêm một chút đường tùy thích, đợi tan và tắt bếp.

Chú ý:

  • Món này nên hầm trong nồi đất;
  • Đối với phụ nữ bị thiếu máu, da xanh xao, kinh nguyệt không đều, hay chóng mặt, tim thường đập nhanh… nên thỉnh thoảng làm món này ăn sáng hay giữa buổi;
  • Nếu ai hay gặp triệu chứng chóng mặt, hoa mắt khi đứng lên ngồi xuống, hãy làm món trứng hầm táo đỏ để ăn sáng, 5-6 lần/tháng, bệnh sẽ hết hẳn.



0 comments:

Đăng nhận xét